ทำไมคุณถึงต้องการ iPad ขนาดใหญ่กว่าปกติ ?

ทำไมคุณถึงต้องการ iPad ขนาดใหญ่กว่าปกติ ?

การเก็งกำไรที่ Apple มีแผนสำหรับ iPads ยักษ์แนะนำว่า บริษัท ได้คิดหาวิธีทำให้สิ่งเหล่านั้นคุ้มค่าที่จะใช้

เห็นได้ชัดว่า Apple กำลังพิจารณาเปิดตัว iPads ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แต่สิ่งเหล่านี้มีไว้เพื่อใครและมีจุดใดที่จะทำเช่นนั้นเว้นแต่จะทำการปรับปรุงส่วนต่อประสานผู้ใช้ครั้งใหญ่?

ใครต้องการ iPad ที่ใหญ่กว่านี้
มีบางกลุ่มที่อาจต้องการให้ iPad ที่มีหน้าจอใหญ่ขึ้นซึ่งใช้ iPadOS เวอร์ชันปัจจุบัน นักออกแบบกราฟิกและสถาปนิกอาจต้องการพื้นที่เพิ่มเติมสำหรับการออกแบบโดยใช้ Apple Pencil การวิเคราะห์ทางสถิติอาจง่ายขึ้นเล็กน้อย ช่างภาพ ช่างวิดีโอ และบรรณาธิการเพลงที่ใช้ iPad ในเวิร์กโฟลว์อาจเห็นประโยชน์บางประการ และแน่นอนว่า iPad ยักษ์จะมอบประสบการณ์ที่ดีเมื่อเล่นเกม

[ ที่เกี่ยวข้อง: WWDC: Universal Control บน Mac และ iPad อธิบาย ]
ความท้าทายคือเมื่อ iPad ใหญ่ขึ้น มันก็จะหนักขึ้นด้วย ซึ่งหมายความว่าสิ่งเหล่านี้อาจจะเทอะทะเล็กน้อย เสียงสะท้อนของสิ่งที่สตีฟ จ็อบส์ CEO ในขณะนั้นกล่าวในระหว่างการแนะนำ iPads รุ่นดั้งเดิม คุณจะสามารถใช้มันบนเก้าอี้นวมได้ แต่ไม่นานนัก ข้อมือของคุณจะเริ่มปวด

นี่หมายความว่า iPads เหล่านี้จะถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้กับโต๊ะทำงานและโต๊ะ ซึ่งแนะนำว่าคุณจะต้องใช้ตัวควบคุมภายนอก เช่น Apple Pencil, เมาส์, คีย์บอร์ด หรือแม้แต่ตัวควบคุมเกมของบริษัทอื่นเพื่อใช้งาน

น้อยไปหรือเปล่า?
นั่นหมายความว่าไอแพดขนาดใหญ่เหล่านี้อาจจบลงด้วยการคร่อมกลุ่มตลาดใหม่แปลก ๆ ซึ่งผลิตภัณฑ์พกพาได้น้อยกว่า 12.9 นิ้วในปัจจุบัน รุ่นและความสามารถในการทำงานหลายอย่างพร้อมกันและงานอื่น ๆ น้อยกว่าคอมพิวเตอร์ที่ต้องการเปลี่ยน

แม้ว่าจะมีผู้ใช้ระดับโปรจำนวนไม่มากที่สิ่งเหล่านี้ยอดเยี่ยม ส่วนใหญ่จะเลือก iPad ขนาดเล็กสำหรับการพกพาหรือ Mac เพื่อจัดการกับงานที่ซับซ้อนมากขึ้น

กรณีสำหรับสิ่งเหล่านี้ดูไม่ชัดเจน ยัง.

 

สร้างความยิ่งใหญ่ให้ยิ่งใหญ่
ไทม์ไลน์ประเภทนั้นบ่งบอกถึงแผนที่ถนนที่มีอยู่ การมีอยู่ของแผนที่นั้นบ่งบอกถึงโครงการโดยรวมเพื่อสร้างไอแพดขนาดใหญ่ที่ดีจริง ๆ ซึ่งตัวมันเองยังบอกเป็นนัยว่าบริษัทวางแผนขั้นตอนต่างๆ เพื่อให้บรรลุตามนั้น

สิ่งเหล่านี้อาจเป็นขั้นตอนใด? การเปิดตัวโปรเซสเซอร์ M1 ใน iPad Pro ระดับไฮเอนด์ทำให้ผู้ดู Apple หลายคนผิดหวังเล็กน้อย ตอนนี้เรามีโปรเซสเซอร์เดียวกันในแท็บเล็ตระดับไฮเอนด์เช่นเดียวกับใน Mac ซึ่งตอกย้ำข้อจำกัดบางประการของ iPadOS

เพื่อความเป็นธรรม Apple ได้พยายามปรับปรุงสิ่งนี้ตามที่เปิดเผยที่ WWDC ซึ่งเราได้เรียนรู้เกี่ยวกับการปรับปรุงบางอย่างในการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน นักวิจารณ์ยังคงรู้สึกว่าเรายังไปไม่ถึงที่นั่น

iPads นั้นยอดเยี่ยม แต่ยังไม่มีฟังก์ชันและความสะดวกในการใช้งานของ Mac ที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น แม้ว่า Universal Control จะแสดงให้เห็นว่าแพลตฟอร์มเหล่านี้เสริมซึ่งกันและกันอย่างไร

ประเด็นก็คือ หากคุณพิจารณาทิศทางการเดินทางของการปรับปรุงที่ได้รับการแนะนำใน iPadOS และเพิ่มคุณสมบัติที่ขับเคลื่อนด้วยความต่อเนื่องที่ทำให้ทั้ง Mac และ iOS เข้ามาใกล้กันมากขึ้น เป็นการยากที่จะเพิกเฉยต่อความรู้สึกที่เรามีอยู่แล้วในการเดินทางนั้น

แต่เราจะไปไหน
ประเด็นคือ ณ จุดนี้ มองเห็นทิศทางได้ง่ายกว่าการดูปลายทาง ตามหลักเหตุผลแล้ว เราทราบดีว่าการเดินทางควรทำให้ประสบการณ์ของผู้ใช้ในอุปกรณ์ Apple ทั้งหมดมีความเป็นหนึ่งเดียวกันมากขึ้น ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเลือกอุปกรณ์ใดก็ได้และเข้าใจวิธีทำงานได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ยังหมายถึงบริษัทยังคงให้ความสำคัญกับการทำงานมากกว่ารูปแบบ ท้ายที่สุด ควรใช้อุปกรณ์ใดๆ เหล่านี้เพื่อบรรลุสิ่งที่คุณต้องการ และนี่คือสิ่งที่ Apple ประสบความสำเร็จเมื่อเวลาผ่านไป

ในตอนท้ายของสมการ Mac เมื่อเร็ว ๆ นี้ Apple เริ่มส่งเสียงที่สำคัญรอบ ๆ แพลตฟอร์มโดยคำนึงถึงความปลอดภัย แม้ว่าสิ่งนี้จะออกแบบมาเพื่อขัดขวางการวิพากษ์วิจารณ์ App Store แต่สิ่งนี้อาจมีความหมายมากกว่านั้นไหม

หากคุณนั่งลงและพยายามประเมินทิศทางการเดินทางอย่างมีเหตุมีผล เป็นการยากที่จะหลีกเลี่ยงความรู้สึกที่ว่าในท้ายที่สุดแล้วทั้งสองแพลตฟอร์มจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย คุณจะใช้โซลูชันที่เหมาะสมกับงาน สถานที่ และเวลาเท่านั้น แบบฟอร์มอาจกลายเป็นการยอมจำนนต่อการทำงาน มากกว่าในปัจจุบันที่ฟังก์ชันยังคงถูกจำกัดด้วยรูปแบบ