หุ้น Didi ร่วงตามรายงานจีนกำลังวางแผนลงโทษ pen

หุ้น Didi ร่วงตามรายงานจีนกำลังวางแผนลงโทษ pen

หุ้นของบริษัท Didi ผู้ให้บริการรถโดยสารรายใหญ่ของจีนร่วงลงมากกว่า 11% ในนิวยอร์กเมื่อวันพฤหัสบดี

เกิดขึ้นหลังจากมีรายงานว่าหน่วยงานกำกับดูแลในกรุงปักกิ่งกำลังพิจารณาบทลงโทษที่ร้ายแรงสำหรับบริษัท

Didi เปิดตัวตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อปลายเดือนที่แล้ว โดยระดมทุนได้ 4.4 พันล้านดอลลาร์ (3.2 พันล้านปอนด์)

เพียงสองวันต่อมา หน่วยงานกำกับดูแลอินเทอร์เน็ตของจีนได้เปิดตัวการสอบสวนบริษัทเกี่ยวกับวิธีการรวบรวมข้อมูลผู้ใช้

บทลงโทษอาจรวมถึงค่าปรับ การระงับการดำเนินการบางอย่าง หรือการลงทุนของรัฐบาลในบริษัท ตามรายงานของ Bloomberg News

รายงานระบุว่าบริษัทอาจถูกบังคับให้ถอดหุ้นออกจากตลาดหุ้นสหรัฐฯ โดยอ้างจากคนที่คุ้นเคยกับเรื่องนี้

มันเสริมว่าการลงโทษมีแนวโน้มที่จะรุนแรงกว่าการปรับสำหรับยักษ์ใหญ่อีคอมเมิร์ซจีนอาลีบาบาเมื่อต้นปีนี้

อาลีบาบายอมรับค่าปรับ 2.8 พันล้านดอลลาร์หลังจากการสอบสวนอย่างเป็นทางการพบว่าได้ใช้ตำแหน่งทางการตลาดในทางที่ผิดมาหลายปี

Didi กล่าวว่าการลบแอปในจีนจะส่งผลต่อธุรกิจ
ในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม Cyberspace Administration of China (CAC) ได้สั่งห้ามร้านค้าออนไลน์ไม่ให้เสนอแอพของ Didi โดยอ้างว่าได้รวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้อย่างผิดกฎหมาย

นั่นส่งผลให้ราคาหุ้นของ Didi ลดลงอย่างรวดเร็วและตอนนี้ก็ลดลงมากกว่า 27% นับตั้งแต่เปิดตัวตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์กเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน

Didi ไม่ตอบสนองต่อคำร้องขอความคิดเห็นจาก BBC ทันที

บริษัทอินเทอร์เน็ตรายใหญ่ของจีนอยู่ภายใต้การตรวจสอบที่เพิ่มขึ้นจากปักกิ่งในปีนี้

ผู้เฝ้าระวังอินเทอร์เน็ตของจีนในสัปดาห์นี้ได้สั่งให้แพลตฟอร์มออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดของประเทศบางแห่งลบเนื้อหาเกี่ยวกับเด็กที่ไม่เหมาะสม

CAC กล่าวว่า Kuaishou ซึ่งเป็นเครื่องมือส่งข้อความของ QQ ของ Tencent, Taobao และ Weibo ของ Alibaba ถูกปรับและสั่งให้ “แก้ไข” และ “ล้าง” เนื้อหาที่ผิดกฎหมายทั้งหมด

ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนตกอยู่ภายใต้แรงกดดันจากหน่วยงานกำกับดูแล
หน่วยงานรัฐบาลอีกแห่งได้ปรับบริษัท 12 แห่ง ฐานข้อตกลงที่ละเมิดกฎการต่อต้านการผูกขาด

บริษัทเหล่านี้รวมถึง Tencent, Baidu, Didi, SoftBank และบริษัทที่ได้รับการสนับสนุนจาก ByteDance หน่วยงานกำกับดูแลการตลาดของรัฐ (SAMR) กล่าวในแถลงการณ์

สำนักข่าว CCTV ของรัฐรายงานว่า ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ได้สั่งให้หน่วยงานกำกับดูแลเพิ่มการกำกับดูแลบริษัทอินเทอร์เน็ต ปราบปรามการผูกขาด และส่งเสริมการแข่งขันที่เป็นธรรม

ผู้ดูแลระบบไอทีของ Apple ได้รับเครื่องมือสนับสนุนด้านเทคนิคใหม่จาก Moysle

ผู้ดูแลระบบไอทีของ Apple ได้รับเครื่องมือสนับสนุนด้านเทคนิคใหม่จาก Moysle

ฟีเจอร์ใหม่สำหรับการสนับสนุนพนักงานทางไกลนั้นเกิดขึ้นท่ามกลางกิจกรรมมากมายในตลาด ‘Apple in the enterprise’

Apple, Moysle, Enterprise, Jamf, Mac, iPhone, iPad
แอปเปิ้ล
การเติบโตของ Apple ในด้านไอทีระดับองค์กรหมายถึงผู้ให้บริการโซลูชันที่ให้บริการส่วนตลาดนั้นเติบโตอย่างรวดเร็ว

มุมมองหน้าจอสำหรับผู้ดูแลระบบระยะไกล
Mosyle หนึ่งในบริษัท MDM ขนาดใหญ่ในพื้นที่ Apple/องค์กร ได้เปิดตัว Screen View ซึ่งเป็นคุณสมบัติใหม่ที่ช่วยให้ผู้ดูแลระบบไอทีให้การสนับสนุนที่มีความปลอดภัยสูง ฟีเจอร์ใหม่นี้ช่วยให้ฝ่ายไอทีใช้อุปกรณ์ใดๆ ที่ลงชื่อเข้าใช้พอร์ทัลผู้ดูแลระบบของ Mosyle เพื่อดูหน้าจอของอุปกรณ์ macOS, iOS หรือ iPadOS ที่จัดการโดยองค์กร นั่นเป็นเคล็ดลับที่มีประโยชน์เมื่อพยายามให้การสนับสนุนด้านเทคนิค คำแนะนำ หรือการฝึกอบรม

เพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย คุณลักษณะนี้ใช้การเชื่อมต่อแบบเพียร์ทูเพียร์ที่เข้ารหัสอย่างสมบูรณ์ระหว่างแต่ละอุปกรณ์ ดังนั้นข้อมูลจึงยังคงเป็นส่วนตัวและไม่ส่งผ่านหรือเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ของ Mosyle

[ ที่เกี่ยวข้อง: ตำแหน่งของ Apple อยู่ในองค์กร ]
“ทีมไอทีและผู้ดูแลระบบมีข้อจำกัดในการจัดการและสนับสนุนอุปกรณ์ แอพพลิเคชั่น และระบบจำนวนนับไม่ถ้วน” Alcyr Araujo ผู้ก่อตั้งและ CEO ของ Mosyle กล่าวในการแถลงข่าว เขากล่าวว่าบริษัทของเขามุ่งมั่นที่จะรวบรวมและทำให้ขั้นตอนต่างๆ เป็นไปโดยอัตโนมัติเพื่อจัดการ ปกป้อง และสนับสนุนอุปกรณ์ Apple ในที่ทำงานและที่โรงเรียน

ข่าวของ Mosyle เกิดขึ้นเมื่อ Apple ในตลาดองค์กรประสบกับกิจกรรมมากมาย

Jamf หนึ่งในผู้นำด้านอวกาศยังคงลงทุนเพิ่มความปลอดภัยให้กับแพลตฟอร์ม Apple โดยสรุปการเข้าซื้อกิจการบริษัท Zero Trust Network Access Wandera ในสัปดาห์นี้
Jamf เพิ่งอัปเดตผลิตภัณฑ์การตั้งค่าและรีเซ็ตเพื่อให้ง่ายต่อการจัดการและปรับใช้อุปกรณ์ iOS และ iPad ที่แชร์ในสภาพแวดล้อมของโรงเรียนและองค์กร
Jamf ยังแนะนำ Unlock ซึ่งช่วยให้พนักงานใช้ Face และ Touch ID บน iPhone เพื่อปลดล็อก Mac ได้
Appogee และ TRUCE Software ได้ร่วมมือกันเพื่อนำเสนอการปรับใช้ฮาร์ดแวร์ iOS ที่มีการจัดการอย่างเต็มรูปแบบสำหรับองค์กร
Teradici และ MacStadium ให้บริการ Mac-as-a-a-service ทำให้สามารถจัดเตรียมพนักงานจากระยะไกลได้อย่างง่ายดาย และอื่นๆ อีกมากมาย
บริษัทในเครือ Claris ของ Apple ยังคงพัฒนาองค์กรของตนเองและโซลูชันที่เน้นการศึกษาสำหรับการผสานรวมและจัดการอุปกรณ์ Apple
วิธีการทำงานของการดูหน้าจอ
Screen View ของ Mosyle มีการป้องกันในตัวเพื่อให้แน่ใจว่าฝ่ายไอทีจะไม่ใช้เทคโนโลยีเพื่อตรวจสอบคนงานแอบแฝง มันทำงานเช่นนี้:

เมื่อผู้ดูแลระบบต้องการดูหน้าจอของพนักงานที่อยู่ห่างไกล พวกเขาจะใช้การเชื่อมต่อแบบเพียร์ทูเพียร์ที่เข้ารหัสอย่างสมบูรณ์ระหว่างแต่ละอุปกรณ์
ลิงก์ที่ไม่ซ้ำจะถูกส่งไปยังบุคคลระยะไกล ซึ่งพวกเขาใช้เพื่อเปิดใช้งานเซสชัน
ลิงก์จะอ่านเหมือนคำเชิญและจะมีระยะเวลาจำกัด
เพื่อเพิ่มชั้นความเป็นส่วนตัว ผู้ใช้ต้องอนุมัติและเริ่มต้นแต่ละเซสชันก่อนที่จะเริ่ม
เป็นไปได้ที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งจะสิ้นสุดเซสชันการแบ่งปันเมื่อใดก็ได้
สิ่งที่ทำให้ Screen View แตกต่างไปจากเดิมคือระบบนี้ทำงานร่วมกับระบบ MDM ที่พร้อมใช้งานสำหรับองค์กร ซึ่งให้ฝ่ายไอทีมีร้านค้าครบวงจรในการเข้าถึงและสอบสวนอุปกรณ์ระยะไกลได้อย่างปลอดภัย นั่นค่อนข้างสำคัญเมื่อทำงานกับข้อมูลที่เป็นความลับ

การดูหน้าจอยังเข้ากันได้ดีในสภาพแวดล้อมที่เกิดใหม่ของการทำงานระยะไกลและการทำงานแบบไฮบริด ทีมไอทีก็เริ่มมีความคล่องตัวมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้นโซลูชันเช่นนี้ควรช่วยให้องค์กรที่กระจายตัวจากระยะไกลสามารถรักษาพนักงานที่ซับซ้อนและได้รับการจัดการจากระยะไกล สถานที่ทำงานแบบไฮบริดไม่น่าจะหายไปในที่สุด

การดูหน้าจอพร้อมให้ใช้งานแล้ววันนี้ด้วย Mosyle Fuse และ Mosyle Manager Premium; ใช้งานได้กับ Safari, Chrome, Edge และ Firefox

โปรดติดตามฉันทาง Twitter หรือเข้าร่วมกับฉันในบาร์ & กริลล์ของ AppleHolic และกลุ่มสนทนาของ Apple บน MeWe

 

ทำไมคุณถึงต้องการ iPad ขนาดใหญ่กว่าปกติ ?

ทำไมคุณถึงต้องการ iPad ขนาดใหญ่กว่าปกติ ?

การเก็งกำไรที่ Apple มีแผนสำหรับ iPads ยักษ์แนะนำว่า บริษัท ได้คิดหาวิธีทำให้สิ่งเหล่านั้นคุ้มค่าที่จะใช้

เห็นได้ชัดว่า Apple กำลังพิจารณาเปิดตัว iPads ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า แต่สิ่งเหล่านี้มีไว้เพื่อใครและมีจุดใดที่จะทำเช่นนั้นเว้นแต่จะทำการปรับปรุงส่วนต่อประสานผู้ใช้ครั้งใหญ่?

ใครต้องการ iPad ที่ใหญ่กว่านี้
มีบางกลุ่มที่อาจต้องการให้ iPad ที่มีหน้าจอใหญ่ขึ้นซึ่งใช้ iPadOS เวอร์ชันปัจจุบัน นักออกแบบกราฟิกและสถาปนิกอาจต้องการพื้นที่เพิ่มเติมสำหรับการออกแบบโดยใช้ Apple Pencil การวิเคราะห์ทางสถิติอาจง่ายขึ้นเล็กน้อย ช่างภาพ ช่างวิดีโอ และบรรณาธิการเพลงที่ใช้ iPad ในเวิร์กโฟลว์อาจเห็นประโยชน์บางประการ และแน่นอนว่า iPad ยักษ์จะมอบประสบการณ์ที่ดีเมื่อเล่นเกม

[ ที่เกี่ยวข้อง: WWDC: Universal Control บน Mac และ iPad อธิบาย ]
ความท้าทายคือเมื่อ iPad ใหญ่ขึ้น มันก็จะหนักขึ้นด้วย ซึ่งหมายความว่าสิ่งเหล่านี้อาจจะเทอะทะเล็กน้อย เสียงสะท้อนของสิ่งที่สตีฟ จ็อบส์ CEO ในขณะนั้นกล่าวในระหว่างการแนะนำ iPads รุ่นดั้งเดิม คุณจะสามารถใช้มันบนเก้าอี้นวมได้ แต่ไม่นานนัก ข้อมือของคุณจะเริ่มปวด

นี่หมายความว่า iPads เหล่านี้จะถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้กับโต๊ะทำงานและโต๊ะ ซึ่งแนะนำว่าคุณจะต้องใช้ตัวควบคุมภายนอก เช่น Apple Pencil, เมาส์, คีย์บอร์ด หรือแม้แต่ตัวควบคุมเกมของบริษัทอื่นเพื่อใช้งาน

น้อยไปหรือเปล่า?
นั่นหมายความว่าไอแพดขนาดใหญ่เหล่านี้อาจจบลงด้วยการคร่อมกลุ่มตลาดใหม่แปลก ๆ ซึ่งผลิตภัณฑ์พกพาได้น้อยกว่า 12.9 นิ้วในปัจจุบัน รุ่นและความสามารถในการทำงานหลายอย่างพร้อมกันและงานอื่น ๆ น้อยกว่าคอมพิวเตอร์ที่ต้องการเปลี่ยน

แม้ว่าจะมีผู้ใช้ระดับโปรจำนวนไม่มากที่สิ่งเหล่านี้ยอดเยี่ยม ส่วนใหญ่จะเลือก iPad ขนาดเล็กสำหรับการพกพาหรือ Mac เพื่อจัดการกับงานที่ซับซ้อนมากขึ้น

กรณีสำหรับสิ่งเหล่านี้ดูไม่ชัดเจน ยัง.

 

สร้างความยิ่งใหญ่ให้ยิ่งใหญ่
ไทม์ไลน์ประเภทนั้นบ่งบอกถึงแผนที่ถนนที่มีอยู่ การมีอยู่ของแผนที่นั้นบ่งบอกถึงโครงการโดยรวมเพื่อสร้างไอแพดขนาดใหญ่ที่ดีจริง ๆ ซึ่งตัวมันเองยังบอกเป็นนัยว่าบริษัทวางแผนขั้นตอนต่างๆ เพื่อให้บรรลุตามนั้น

สิ่งเหล่านี้อาจเป็นขั้นตอนใด? การเปิดตัวโปรเซสเซอร์ M1 ใน iPad Pro ระดับไฮเอนด์ทำให้ผู้ดู Apple หลายคนผิดหวังเล็กน้อย ตอนนี้เรามีโปรเซสเซอร์เดียวกันในแท็บเล็ตระดับไฮเอนด์เช่นเดียวกับใน Mac ซึ่งตอกย้ำข้อจำกัดบางประการของ iPadOS

เพื่อความเป็นธรรม Apple ได้พยายามปรับปรุงสิ่งนี้ตามที่เปิดเผยที่ WWDC ซึ่งเราได้เรียนรู้เกี่ยวกับการปรับปรุงบางอย่างในการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน นักวิจารณ์ยังคงรู้สึกว่าเรายังไปไม่ถึงที่นั่น

iPads นั้นยอดเยี่ยม แต่ยังไม่มีฟังก์ชันและความสะดวกในการใช้งานของ Mac ที่เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น แม้ว่า Universal Control จะแสดงให้เห็นว่าแพลตฟอร์มเหล่านี้เสริมซึ่งกันและกันอย่างไร

ประเด็นก็คือ หากคุณพิจารณาทิศทางการเดินทางของการปรับปรุงที่ได้รับการแนะนำใน iPadOS และเพิ่มคุณสมบัติที่ขับเคลื่อนด้วยความต่อเนื่องที่ทำให้ทั้ง Mac และ iOS เข้ามาใกล้กันมากขึ้น เป็นการยากที่จะเพิกเฉยต่อความรู้สึกที่เรามีอยู่แล้วในการเดินทางนั้น

แต่เราจะไปไหน
ประเด็นคือ ณ จุดนี้ มองเห็นทิศทางได้ง่ายกว่าการดูปลายทาง ตามหลักเหตุผลแล้ว เราทราบดีว่าการเดินทางควรทำให้ประสบการณ์ของผู้ใช้ในอุปกรณ์ Apple ทั้งหมดมีความเป็นหนึ่งเดียวกันมากขึ้น ซึ่งหมายความว่าคุณสามารถเลือกอุปกรณ์ใดก็ได้และเข้าใจวิธีทำงานได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ยังหมายถึงบริษัทยังคงให้ความสำคัญกับการทำงานมากกว่ารูปแบบ ท้ายที่สุด ควรใช้อุปกรณ์ใดๆ เหล่านี้เพื่อบรรลุสิ่งที่คุณต้องการ และนี่คือสิ่งที่ Apple ประสบความสำเร็จเมื่อเวลาผ่านไป

ในตอนท้ายของสมการ Mac เมื่อเร็ว ๆ นี้ Apple เริ่มส่งเสียงที่สำคัญรอบ ๆ แพลตฟอร์มโดยคำนึงถึงความปลอดภัย แม้ว่าสิ่งนี้จะออกแบบมาเพื่อขัดขวางการวิพากษ์วิจารณ์ App Store แต่สิ่งนี้อาจมีความหมายมากกว่านั้นไหม

หากคุณนั่งลงและพยายามประเมินทิศทางการเดินทางอย่างมีเหตุมีผล เป็นการยากที่จะหลีกเลี่ยงความรู้สึกที่ว่าในท้ายที่สุดแล้วทั้งสองแพลตฟอร์มจะมีความแตกต่างกันเล็กน้อย คุณจะใช้โซลูชันที่เหมาะสมกับงาน สถานที่ และเวลาเท่านั้น แบบฟอร์มอาจกลายเป็นการยอมจำนนต่อการทำงาน มากกว่าในปัจจุบันที่ฟังก์ชันยังคงถูกจำกัดด้วยรูปแบบ